5 loại thực phẩm gây mùi cơ thể bạn cần biết

Chế độ ăn uống hằng ngày có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến mùi cơ thể của bạn. Tìm hiểu các loại thực phẩm gây mùi cơ thể sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu phần ăn của mình và cải thiện tình trạng đó.

Các loại rau cải

Một số loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải và cải xoăn chứa nhiều chất xơ và lưu huỳnh. Lưu huỳnh khi phân huỷ sẽ tạo thành hydro sulfua, có mùi như mùi trứng thối. Chúng thải ra ngoài thông qua hơi thở, mồ hôi,… khiến cơ thể bạn có mùi khó chịu.

Các loại rau họ cải chứa lưu huỳnh gây mùi cơ thể
Các loại rau họ cải chứa lưu huỳnh gây mùi cơ thể

Tuy nhiên, các loại rau cải có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bạn không nên loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi thực đơn hằng ngày. Bạn nên ăn chúng với liều lượng vừa phải.

Tỏi và hành

Các loại gia vị như tỏi, hành tây, hành lá có thể là nguyên nhân khiến hơi thở và mồ hôi của bạn có mùi. Nguyên nhân là vì chúng chứa nhiều lưu huỳnh. Khi phân huỷ, chúng sẽ tạo ra mùi thông qua hơi thở hoặc phản ứng với mồ hôi trên da.

thuc-pham-gay-mui-co-the
Tỏi và hành

Bạn nên đánh răng hoặc súc miệng sau khi ăn các món ăn có những loại gia vị này. Điều này sẽ giúp tránh gây khó chịu cho người đối diện.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hoá, do đó tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Đồng thời, khi ở lâu trong ruột, chúng giải phóng các loại độc tố gây mùi và phản ứng với vi khuẩn trên da làm mùi cơ thể nặng hơn.

thuc-pham-gay-mui-co-the
Thịt đỏ

Tuỳ vào từng cơ địa, việc thay đổi mùi do ăn thịt đỏ có thể kéo dài từ vài giờ đến hai tuần. Thay vì ăn thịt đỏ thường xuyên, bạn nên kết hợp với việc ăn chay và xen kẽ với các loại thịt trắng như thịt gà, cá,…

Rượu bia

Người nghiện rượu bia thường có ít lợi khuẩn trong miệng hơn so với những người không uống rượu. Điều này có thể góp phần gây hôi miệng và các bệnh liên quan đến nướu, tạo mảng bám và làm sâu răng. Ngoài ra, uống bia rượu khiến bạn bị khô miệng hơn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây hôi miệng.

thuc-pham-gay-mui-co-the
Rượu bia

Lời khuyên là bạn nên giảm bia rượu và uống nhiều nước hơn.

phê

Caffeine trong cà phê gây kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp cho bạn tỉnh táo. Nhưng chúng cũng làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Cà phê còn có tính axit cao, gây khô miệng. Điều này khiến vi khuẩn phát triển nhanh và tạo ra mùi hôi.

thuc-pham-gay-mui-co-the
Cà phê

Bên cạnh việc hạn chế ăn và uống các loại thực phẩm gây mùi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm ngăn mồ hôi để giảm thiểu tình trạng tiết mồ hôi và kiểm soát mùi cơ thể.