Ngăn mồ hôi và khử mùi – Đâu là sự lựa chọn phù hợp?

So sánh sản phẩm ngăn mồ hôi và sản phẩm khử mùi, có cơ chế khác nhau thế nào? Các sản phẩm (Antiperspirants) giúp ngăn mồ hôi bằng cách tác động đến các tuyến mồ hôi của cơ thể. Các sản phẩm khử mùi (Deodorants) sử dụng mùi hương để che đi mùi cơ thể.

Sản phẩm ngăn mồ hôi (Antiperspirant)

Các sản phẩm ngăn mồ hôi có ở nhiều dạng khác nhau. Xịt, lăn, kem, gel, bột hoặc dạng thanh lăn đều là các dạng của sản phẩm ngăn mồ hôi. Đặc biệt, dạng xịt của sản phẩm không chứa các chất đẩy – là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Các sản phẩm ngăn mồ hôi hiệu quả cao thường dành cho những người bị đổ mồ hôi trộm. Các sản phẩm này đặc biệt có hiệu quả cao hơn các sản phẩm ngăn mồ hôi thông thường. Các sản phẩm ngăn mồ hôi phổ biến như: Sure, Nivea, Perspi Guard và Dove sẽ phù hợp với mức độ ngăn mồ hôi trung bình và cần sử dụng hằng ngày.

Các sản phẩm ngăn mồ hôi thường không chứa hương thơm. Không giống như các sản phẩm khử mùi, dùng mùi hương để lấn át mùi hôi cơ thể. Tuy nhiên, ở một vài người, hiệu quả sử dụng không được như mong muốn. Ta nên cần một sản phẩm tốt hơn.

ngan-mo-hoi-va-khu-mui-co-the
Lăn ngăn mồ hôi Perspi-guard

Nên sử dụng các sản phẩm ngăn mồ hôi (Antiperspirant) vào buổi tối

Sử dụng các sản phẩm ngăn mồ hôi vào buổi tối trên làn da sạch và khô thoáng. Điều này giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn.

Lúc này, các tuyến mồ hôi ít hoạt động nhất và cho phép các hoạt chất đến đúng vị trí trên làn da trước khi mồ hôi được tiết ra.

Sản phẩm ngăn mồ hôi thông thường thường dễ bị trôi đi. Nhất là khi chúng ta rửa lại vào sáng hôm sau. Nếu bạn sử dụng vào buổi tối, nó sẽ không thể ngăn mồ hôi một cách tốt nhất. Ngoài ra, chúng có thể tạo thành những vết bột trắng bám trên quần áo.

Các sản phẩm có hiệu quả cao như Perspi-Guard Antiperspirant được thiết kế để vẫn giữ được hiệu quả cao. Kể cả khi bạn tắm lại nhiều lần. Perspi-Guard được kiểm nghiệm lâm sàng giúp ngăn mồ hôi lên đến 5 ngày chỉ với 1 lần sử dụng. Bạn chỉ cần sử dụng sản phẩm từ 1-2 lần/tuần. Sản phẩm này có chứa các hoạt chất tăng cường được thiết kế để ngăn hoàn toàn mồ hôi.

ngan-mo-hoi-va-khu-mui-perspi-guard
Xịt ngăn mồ hôi và sữa tắm khử mùi Perspi-guard

Các sản phẩm khử mùi (Deodorants)

Các sản phẩm khử mùi chỉ có khả năng che đi mùi cơ thể được sinh ra khi mồ hôi tiếp xúc với các vi khuẩn gây mùi. Các sản phẩm này không thể ngăn mồ hôi.

Nếu bạn không bị đổ mồ hôi nặng hoặc vì lí do nào đó, bạn không cần thiết phải sử dụng các sản phẩm ngăn mồ hôi. Nhưng nếu vùng da dưới cánh tay của bạn bị ướt, và bạn cảm thấy khó chịu với việc ra mồ hôi. Lúc này, bạn cần phải có một sản phẩm ngăn mồ hôi (Antiperspirant) để giúp bạn luôn khô thoáng.

Một sản phẩm khử mùi tốt sẽ chứ một vài thành phần giúp tiêu diệt vi khuẩn. Từ đó giảm mùi cơ thể suốt cả ngày. Những sản phẩm khác chỉ đơn giản là dùng nhiều mùi thơm để mùi.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lăn khử mùi, nhất là các dòng từ thiên nhiên. Nhưng các sản phẩm này không thể có hiệu quả tốt trong vấn đề ngăn mồ hôi, như các sản phẩm khử mùi và ngăn mồ hôi chuyên dụng.