Phèn chua trị hôi nách có hiệu quả?

Phèn chua là một nguyên liệu quen thuộc trong dân gian được dùng để trị hôi nách. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu rõ cách dùng phèn chua?

Phèn chua là gì?

Phèn chua (Potassium Alum) là một loại muối khoáng tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn. Trong dân gian, phèn chua thường được sử dụng như một chất cầm máu khẩn cấp, khử trùng cho vết thương và trị mụn trứng cá. Phèn chua còn được dùng để hoà tan vào nước với mục đích làm sạch hoặc dùng ở dạng bột để chữa chảy máu chân răng và loét miệng.

Sử dụng phèn chua trị hôi nách
Phèn chua trị hôi nách

Phèn chua giúp trị hôi nách như thế nào?

Có một lầm tưởng thường thấy rằng mồ hôi gây ra mùi cơ thể. Thực tế, vi khuẩn dưới cánh tay phản ứng với mồ hôi mới là nguyên nhân thực sự gây mùi.

Phèn chua hoạt động trên bề mặt da tạo thành một lớp màn ngăn vi khuẩn gây mùi phát triển. Chúng không ngăn ngừa việc tiết mồ hôi. Thay vào đó, cho phép bạn đổ mồ hôi một cách tự nhiên mà không gây ra mùi khó chịu.

Tuy nhiên, việc lạm dụng phèn chua có thể gây dị ứng với những ai có làn da nhạy cảm. Bạn nên sử dụng phèn chua dạng bột thay vì nguyên khối để tránh bị thâm nách hoặc viêm nang lông.

Phèn chua trị hôi nách
Sử dụng phèn chua và gừng trị hôi nách

Một số công thức sử dụng phèn chua đơn giản bạn có thể làm tại nhà:

  • Bột phèn chua: Sử dụng vải sạch bọc bột phèn chua và chà xát nhẹ nhàng lên da vào buổi tối.
  • Phèn chua và gừng tươi: Giã phèn chua và gừng thành hỗn hợp, sau đó đem chà xát lên da trong vòng 15 phút.
  • Phèn chua và chanh: Hoà hỗn hợp 2 thìa bột phèn chua và nửa quả chanh, thoa lên da và massage nhẹ nhàng. Rửa sạch sau vài phút với nước ấm.
  • Pha với nước tắm: Hoà tan bột phèn chua vào nước và tắm 2 lần/tuần.

Lăn khử mùi phèn chua Perspi-Rock có gì đặc biệt?

Lăn khử mùi Perspi-Rock là dòng sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, không chứa hoá chất. Thành phần chính là potassium alum (phèn chua) được điều chế với công nghệ tiên tiến từ Anh Quốc. Sản phẩm còn bổ sung một số chất giúp làm mềm, ẩm da như glycerin và lô hội. Chúng giúp ngăn ngừa kích ứng và làm dịu da. Lăn khử mùi Perspi-Rock có thể sử dụng được cho mọi loại da, an toàn với cả da nhạy cảm.

Lăn khử mùi phèn chua Perspi-Rock
Lăn khử mùi phèn chua Perspi-Rock

Với giá cả hợp lí và dung tích lớn lên đến 50ml, lăn khử mùi phèn chua Perspi-Rock là giải pháp tiện lợi, tiết kiệm và an toàn thay thế cho cách dùng phèn chua truyền thống.

Bạn chỉ cần sử dụng lăn khử mùi Perspi-Rock vào buổi tối trước khi ngủ, khi da sạch và khô ráo. Sản phẩm có hiệu quả trong vòng 24h.