Thâm nách là hiện tượng vùng da dưới cánh tay bị sẫm màu, gây mất thẩm mĩ và khiến bạn mất tự tin. Thâm nách có thể đến từ những nguyên nhân bên trong như rối loạn nội tiết tố, tác dụng phụ do thuốc, đề kháng insulin,… Đối với những nguyên nhân này, bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng của cơ thể và tìm đến bác sĩ để có biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, còn có những nguyên nhân bên ngoài mà bạn có thể chủ động phòng tránh để ngăn ngừa tình trạng này.

Sử dụng lăn khử mùi sai cách

Dùng lăn khử mùi là thói quen phổ biến để ngăn ngừa mùi cơ thể. Tuy nhiên, một số thói quen không tốt khi dùng lăn khử mùi có thể gây tác dụng phụ. Có thể kể đến như:

Dùng lăn khử mùi sai cách là nguyên nhân khiến bạn bị thâm nách

Bạn nên lựa chọn các loại lăn khử mùi có hiệu quả lâu từ 3-5 ngày như Perspi-Guard. Các sản phẩm này giúp bạn giảm tối đa tần suất sử dụng trên da và vẫn đảm bảo hiệu quả.

Cạo/nhổ lông nách 

Nhổ và cạo lông nách là nguyên nhân phổ biến khiến da sậm màu. Nguyên nhân là do da bị tổn thương, bị kích thích làm tăng sắc tố melanin. Ngoài ra, nhổ lông nách cũng khiến da dễ bị viêm nang lông do lông mọc ngược, lỗ chân lông to hơn, làm da sần sùi.

Nhổ lông nách khiến da bị tổn thương

Bạn nên thử các phương pháp khác như triệt lông bằng laser, sử dụng máy triệt lông hoặc wax.

Mặc trang phục bó sát

Thường xuyên mặc áo bó sát khiến da bị ma sát thường xuyên. Điều này sẽ kích thích da sản sinh sắc tố làm da tối màu. Trang phục bó sát cũng khiến mồ hôi khó thoát ra ngoài.

Bạn nên thường xuyên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra, lựa chọn chất liệu quần áo thấm hút mồ hôi tốt cũng giúp da dễ thở hơn.

Không chăm sóc da thường xuyên

Không chỉ da mặt mới cần chăm sóc thường xuyên, vùng da dưới cánh tay cũng vậy. Thường xuyên tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm là cách để da bạn luôn duy trì vẻ tươi sáng. Một số công thức tẩy tế bào chết bạn có thể thực hiện tại nhà như:

Thường xuyên tẩy da chết giúp hạn chế thâm nách

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.