Mùi hôi nách có di truyền không?

Mùi cơ thể luôn là vấn đề khiến nhiều người phải bận tâm. Nguyên nhân chủ yếu do vệ sinh cá nhân hoặc thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên có những trường hợp sử dụng rất nhiều biện pháp nhưng vẫn không làm mùi khó chịu biến mất. Vậy có thể nguyên nhân gây nên mùi hôi nách là do gen di truyền.

Mùi hôi nách có thể di truyền

Nghiên cứu từ Đại học Briston cho thấy mùi hôi cơ thể do một loại gen ABCC11 quy định. Loại gen này cho thấy người có ráy tai ướt sẽ gây ra mùi cơ thể. Ngược lại, người có ráy tai khô sẽ ít có mùi cơ thể hơn. Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy bệnh hôi nách có khả năng di truyền. Nếu người mẹ có bản gen ABCC11 gây ra mùi cơ thể, khả năng di truyền qua con trai và con gái bằng nhau. Trái lại, nếu người bố có mùi cơ thể thì khả năng di truyền qua con gái sẽ cao hơn.

mui-hoi-nach-co-di-truyen-khong
Mùi hôi nách có thể di truyền qua nhiều thế hệ trong cùng một gia đình

Sử dụng lăn khử mùi liệu có hiệu quả?

Mùi cơ thể làm chúng ta mất tự tin, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày. Ngoài giữ vệ sinh và điều chỉnh chế độ sinh hoạt, cần có sản phẩm khử mùi thật sự hiệu quả. Các dòng lăn khử mùi trên thị trường hầu hết chỉ có hương thơm với tác dụng tạm thời. Việc lạm dụng chất khử mùi nhiều lần trong ngày có thể gây ra kích ứng vùng da dưới cánh tay. Các sản phẩm chứa cồn còn gây dị ứng với da nhạy cảm và để lại vết ố vàng trên quần áo.

Lăn khử mùi Perspi Guard là sản phẩm chuyên biệt cho vùng da dưới cánh tay. Nhờ vào cơ chế ngăn mồ hôi tiếp xúc với vi khuẩn, Perspi-Guard giúp hạn chế tối đa mùi hôi khó chịu. Hiệu quả ngăn mồ hôi từ 3-5 ngày giúp cơ thể luôn khô thoáng. Mùi hương trung tính phù hợp với cả nam và nữ, không gây ố vàng trên áo. Sản phẩm chứa chiết xuất lô hội dịu nhẹ với làn da và hạn chế gây kích ứng.

lan-khu-mui-perspi-guard
Lăn khử mùi Perpi Guard đến từ Anh Quốc giúp ngăn tiết mồ hôi, khử mùi cơ thể hiệu quả

Bên cạnh dạng chai lăn, Perspi-Guard còn có dạng xịt tiện lợi và vệ sinh. Sản phẩm ngăn mồ hôi hiệu quả lên đến 5 ngày. Chỉ cần xịt từ 2-3 lần vào vùng da cần điều trị và để khô trước khi ngủ. Dùng từ 1-2 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Với dòng sản phẩm đặc trị mang lại hiệu quả tối ưu, Perspi-Guard chính là sản phẩm khử mùi bạn đang tìm kiếm.

Xịt khử mùi Perspi-Guard tiện lợi và vệ sinh

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng xem tại:
– Instagram: @perspiguard.vn
– Shopee: https://shopee.vn/perspi_mall
– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/perspi-mall/
– Website: perspi-guard.vn