Vì sao nên chọn lăn khử mùi có thể ngăn mồ hôi?

Đều có công dụng chính là kiểm soát mùi cơ thể, nhưng sản phẩm khử mùi ngăn mồ hôi (antiperspirant) vẫn có điểm khác biệt so với lăn khử mùi thông thường (deodorant). Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt và từ đó đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

Về thành phần

Lăn khử mùi (deodorant) thường sử dụng mùi hương để lấn át mùi cơ thể. Các sản phẩm này không có tác dụng ngăn tiết mồ hôi. Deodorant thường có tác dụng trong vài giờ đến 24h, cần sử dụng thường xuyên hằng ngày.

Trong khi đó, sản phẩm khử mùi ngăn mồ hôi (antiperspirant) có thể kiểm soát cả mùi cơ thể và mồ hôi. Các sản phẩm này có chứa muối nhôm giúp ngăn tiết mồ hôi. Chúng giữ da bạn luôn khô thoáng, tránh tình trạng ẩm ướt dưới cánh tay. Đồng thời, antiperspirant ngăn cản vi khuẩn phản ứng với mồ hôi, giúp ngăn mùi hiệu quả. Antiperspirant thường có hiệu quả từ 3-5 ngày tuỳ cơ địa mỗi người.

Bạn nên chọn sản phẩm nào?

Bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn muốn dành một ngày thư giãn, không vận động nhiều? Nếu mồ hôi không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể chọn deodorant để tươi mát cả ngày. Lăn khử mùi hằng ngày Perspi-Shieldlăn khử mùi tự nhiên Perspi-Rock sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Lăn khử mùi Perspi

Nếu bạn có một ngày làm việc bận rộn ở phía trước? Hãy chọn xịt khử mùi hoặc lăn khử mùi ngăn mồ hôi Perspi-Guard để luôn cảm thấy khô thoáng trong mọi trường hợp.

4 sản phẩm có gì khác nhau?

Ngoài điểm chung là đều có khả năng kiểm soát mùi hiệu quả, không gây vệt ố vàng trên áo, các dòng sản phẩm khử mùi của Perspi có những ưu điểm khác nhau để bạn lựa chọn.

Lăn khử mùi hằng ngày Perspi-Shield (deodorant)

Lăn khử mùi Perspi-Shield sử dụng hoạt chất Zinc Ricinolate (chiết xuất từ cây thầu dầu) để cô lập vi khuẩn gây mùi. Sản phẩm có hiệu quả khử mùi tối đa 72h. Perspi-Shield là sản phẩm phù hợp cho cả gia đình. Lô hội trong sản phẩm có tác dụng giữ ẩm, làm dịu da và ngăn ngừa kích ứng. Do đó, sản phẩm không gây kích ứng, gây thâm và phù hợp với cả da nhạy cảm.

Daily deodorant Perspi-Shield

Lăn khử mùi tự nhiên Perspi-Rock (deodorant)

Lăn khử mùi Perspi-Rock có 100% thành phần tự nhiên. Với thành phần chính là tinh thể muối alum ở các mỏ đá châu Á, sản phẩm giúp làm se nhẹ lỗ chân lông, ngăn mồ hôi và mùi trong 24h. Đồng thời, Perspi-Rock cũng chứa lô hội giúp làm dịu da.

Đặc biệt, vì có 100% thành phần tự nhiên và lành tính, Perspi-Rock có thể dùng sau khi wax/cạo lông. Sản phẩm phù hợp với những trường hợp tiết mồ hôi nhẹ hoặc có da nhạy cảm.

Natural deodorant Perspi-Rock

Lăn khử mùi ngăn mồ hôi Perspi-Guard (antiperspirant)

Lăn khử mùi Perspi-Guard có chứa muối nhôm giúp ngăn mồ hôi từ 3-5 ngày. Sản phẩm có chứa lactic acid (AHA) giúp tẩy tế bào chết, hạn chế thâm sạm. Ngoài ra, sản phẩm chứa lô hội làm dịu da, cấp ẩm và ngăn ngừa kích ứng. Perspi-Guard không gây vệt ố vàng trên áo.

Sản phẩm có chứa cồn, vì vậy cần chờ 48h sau khi wax/cạo lông để sử dụng lại.

Perspi-Guard Antiperspirant Roll-on

Perspi-Guard phù hợp với những trường hợp tiết mồ hôi nhiều, nặng mùi hoặc thường xuyên vận động mạnh. Sản phẩm giúp ngăn mồ hôi để vùng da dưới cánh tay luôn khô ráo.

Sản phẩm không có mùi và hương liệu nên có thể sử dụng với các loại lăn tạo hương khác. Bạn cần dùng Perspi-Guard vào buổi tối, khi da hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ. Sáng hôm sau, bạn có thể rửa lại hoặc tắm như bình thường và sử dụng thêm lăn khử mùi tạo mùi hương khác.

Xịt khử mùi ngăn mồ hôi Perspi-Guard (antiperspirant)

Perspi-Guard antiperspirant spray

Xịt khử mùi Perspi-Guard có thành phần và công dụng tương tự như lăn khử mùi Perspi-Guard. Ngoài ra, vì là chai dạng xịt, sản phẩm có thể dùng được cho lưng, bàn tay, bàn chân – những bộ phận thường ra mồ hôi nhiều. Đầu xịt cũng giúp giữ vệ sinh khi sử dụng sản phẩm.

Bạn có thể sử dụng xịt khử mùi Perspi-Guard cho chân để hạn chế mồ hôi, tránh hư hỏng giày dép. Sản phẩm có hiệu quả với cả trường hợp bị phong thấp.