Lăn khử mùi chứa cồn có hại hay có lợi?

Cồn khô (Alcohol Denat) là thành phần quen thuộc trong các sản phẩm khử mùi. Thành phần này có vai trò gì và tác động thế nào đến da và hiệu quả của sản phẩm?

Vai trò của cồn trong sản phẩm khử mùi

Lăn khử mùi, xịt khử mùi Perspi-Guard và lăn khử mùi Perspi-Shield là các dòng sản phẩm có chứa cồn. Cồn trong những sản phẩm này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn để làm sạch bề mặt da. Đặc tính bay hơi nhanh chóng của cồn giúp sản phẩm thấm nhanh và khô đi nhanh chóng. Ngoài ra, nhờ vai trò diệt khuẩn, cồn còn có vai trò như một loại dung môi thay thế chất bảo quản. 

lan-khu-mui-con
Cồn là thành phần quen thuộc trong các mỹ phẩm

Đối với các sản phẩm đặc trị cho trường hợp tiết mồ hôi nặng như lăn và xịt Perspi-Guard, cồn là thành phần vô cùng quan trọng. Bề mặt da không được vệ sinh sạch sẽ sẽ ngăn cản sản phẩm thẩm thấu vào da. Ngoài ra, cồn giúp làm bay hơi nước trên bề mặt da. Nhờ đó muối nhôm aluminium sẽ tác dụng được với nước trong tuyến mồ hôi tạo thành nút gel tạm thời.

Cồn có nhược điểm gì?

Mặc dù có nhiều lợi ích, cồn cũng mang đến một số nhược điểm. Vấn đề lớn nhất có thể kể đến là nguy cơ gây kích ứng. Đối với da nhạy cảm, sản phẩm chứa cồn có thể gây ra tình trạng khô da, ngứa rát, châm chích hoặc nổi mẩn đỏ. Nếu sử dụng khi da bị tổn thương (sau khi cạo, wax lông), cồn sẽ gây bỏng rát và tổn thương da. Sử dụng sản phẩm chứa cồn trong thời gian dài cũng có thể gây thâm nách. 

Sản phẩm của Perspi-Guard khắc phục nhược điểm của cồn bằng cách nào?

Để sản phẩm có thể dùng an toàn cho mọi loại da, Perspi-Guard đã bổ sung một số thành phần giúp dưỡng ẩm và cân bằng như lô hội và Allantoin.

Lăn khử mùi Perspi-Shield có chứa lô hội

Lô hội (Aloe Vera) là loại thực vật được ứng dụng nhiều trong dân gian. Lô hội có tác dụng dưỡng ẩm, làm dịu, làm mát da. 

Allantoin hay còn được gọi là aluminum dihydroxy allantoinate. Đây là chất được chiết xuất từ cây liên mộc hoặc củ cải đường, hoa cúc, mầm lúa mì, cây thuốc lá. Allantoin có tác dụng giữ ẩm, làm dịu da, tẩy tế bào chết. Đồng thời cải thiện tình trạng sạm da bằng cách thúc đẩy sản sinh tế bào mới. 

Nhờ vậy, các sản phẩm khử mùi từ Perspi-Guard dù chứa cồn, nhưng vẫn an toàn khi sử dụng cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm (với liều lượng phù hợp).

Những lưu ý khi sử dụng lăn khử mùi nền cồn

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm khử mùi chứa cồn

Để hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra do cồn, đây là một số tips bạn cần lưu ý:

  • Thường xuyên tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm vùng da dưới cánh tay.
  • Không sử dụng sản phẩm lăn/xịt nách trong vòng 48h kể từ khi wax, cạo lông.
  • Test thử sản phẩm ở vùng da khác để kiểm tra độ kích ứng.
  • Ngưng sử dụng sản phẩm khi có biểu hiện ngứa rát, nổi mẩn đỏ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng xem tại:
– Instagram: @perspiguard.vn
– Shopee: https://shopee.vn/perspi_mall
– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/perspi-mall/
– Website: perspi-guard.vn