Bị hôi chân phải làm sao?

Không ít người gặp phải tình huống khó xử khi chân có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là khi thời tiết ẩm ướt. Mùi hôi chân khiến chúng ta mất tự tin và gặp nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để chấm dứt tình trạng này, cần tìm hiểu tác nhân gây mùi để áp dụng biện pháp thích hợp. Cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh hôi chân là gì?

Hôi chân là tình trạng mùi khó chịu phát ra từ chân khi cởi giày, tất hoặc ngay cả khi còn đang mang giày dép. Đây là một triệu chứng khá phổ biến, đặc biệt là vào mùa mưa và khi tiết trời ẩm ướt. Môi trường này thúc đẩy quá trình phát triển của vi khuẩn và nấm ở chân. Những người thường xuyên phải mang giày kín và đổ nhiều mồ hôi sẽ dễ gặp phải vấn đề này.

Vì sao chân lại có mùi hôi?

Mặc dù xuất hiện khá phổ biến nhưng mùi hôi chân có thể được xử lý dễ dàng nếu biết rõ nguyên nhân. Mùi hôi chủ yếu do mồ hôi và vi khuẩn sinh sôi ở lòng bàn chân và tiết ra một loại axit gây mùi. Một số trường hợp khác do mắc phải bệnh lý da liễu (nấm, nhiễm trùng ) ở vùng bàn chân. Đôi khi giày và tất ẩm ướt là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu. Vì vậy chúng ta cần chú ý vệ sinh và giặt giũ thường xuyên để tránh tình trạng này.

Cách trị mùi hôi chân

Sau khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp sau để giảm thiểu mùi khó chịu:

Kiểm tra giày và tất của bạn

Cần vệ sinh giày thường xuyên, đặc biệt là giày kín mũi và giày vận động. Mồ hôi tích tụ lâu ngày bên trong giày có thể là nguyên nhân gây mùi. Khi vệ sinh giày cần để khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Nên mang tất chất liệu thấm hút mồ hôi và chú ý giặt giũ, thay tất sạch mỗi ngày.

nguyen-nhan-gay-benh-hoi-chan
Giày và tất có thể là nguyên nhân tạo ra mùi khó khịu

Ngâm chân với baking soda

Ngâm chân trong dung dịch gồm 1 muỗng canh baking soda với 1 lít nước trong 15 phút. Thực hiện vài lần một tuần để khôi phục độ cân bằng pH và giảm vi khuẩn ở chân.

Thường xuyên vệ sinh lòng bàn chân và kẽ ngón chân

Cần vệ sinh chân mỗi ngày bằng xà phòng diệt khuẩn và bàn chải để loại bỏ tế bào chết. Lau khô cẩn thận, đặc biệt là các kẽ ngón chân để tránh vi khuẩn phát triển. Giữ móng chân gọn gàng và làm sạch kẽ dưới móng mỗi ngày.

ve-sinh-cham-soc-ban-chan
Cần chăm sóc bàn chân thường xuyên để hạn chế mùi hôi

Sử dụng chất khử mùi, ngăn mồ hôi chuyên dụng

Bạn có thể áp dụng các biện pháp giúp ngăn mồ hôi như dùng phấn rôm để hút ẩm. Ngoài ra, để giảm bớt mùi khó chịu, bạn hãy thử đặt túi bã trà, lót giày quế bên trong giày. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là sử dụng các sản phẩm chuyên dụng ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

Xịt khử mùi Perspi-Guard ngoài công dụng khử mùi và ngăn mùi vùng da dưới cánh tay còn có thể sử dụng cho vùng da khác. Sản phẩm có tác dụng khử khuẩn với thành phần lành tính không gây kích ứng, dịu nhẹ với làn da. Chỉ cần xịt vào chân trước khi ngủ từ 2-3 lần sẽ giúp khử mùi và hạn chế tiết mồ hôi suốt cả ngày dài. Sử dụng thường xuyên từ 3-4 lần/tuần để hạn chế vi khuẩn phát triển và đạt kết quả tốt nhất.

xit-khu-mui-tri-hoi-chan
Xịt khử mùi Perpsi-Guard trị hôi chân

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng xem tại:
– Instagram: @perspiguard.vn
– Shopee: https://shopee.vn/perspi_mall
– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/perspi-mall/
– Website: perspi-guard.vn