7 thói quen tốt khi tắm

Mặc dù tắm rửa là công việc hằng ngày ai cũng làm, tuy nhiên có thể có những thói quen xấu mà đến bạn cũng không nhận ra. Những thói quen tốt được thay đổi từ sớm sẽ giúp ích cho làn da và sức khoẻ của bạn. Dưới đây là 7 thói quen tốt khi tắm bạn nên áp dụng ngay từ hôm nay.

1. Thay đổi bông tắm thường xuyên

Kể cả khi bạn sử dụng xà phòng và rửa sạch sau mỗi lần sử dụng, không có nghĩa là bông tắm của bạn luôn sạch. Môi trường ẩm ướt trong phòng tắm chính là điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển. Bạn nên thay bông tắm từ ba đến bốn tuần một lần để bảo vệ da và sức khoẻ.

2. Không sử dụng nước nóng quá nhiều

Cảm giác tắm nước nóng sau một ngày dài quả thực rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nước nóng sẽ làm khô da và tóc của bạn. Vì vậy hãy cố gắng tắm bằng nước ấm hoặc nước mát. 

Không nên sử dụng nước nóng quá nhiều

3. Không rửa mặt bằng xà phòng tắm

Rửa mặt trong lúc tắm hẳn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn không nên dùng xà phòng tắm rửa mặt vì có thể gây kích ứng da và làm mất đi lớp dầu tự nhiên. Thay vào đó, bạn chỉ cần rửa sạch mặt với nước hoặc mang sữa rửa mặt vào trong lúc tắm.

4. Thường xuyên giặt khăn tắm

Tương tự như bông tắm, khăn tắm cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Bạn nên giặt khăn sau khoảng ba lần sử dụng và treo ở nơi khô thoáng. Ngoài ra, sử dụng hai chiếc khăn khác nhau để lau mặt và cơ thể cũng là điều cần thiết.

7-thoi-quen-tot-khi-tam-ban-can-biet
Thường xuyên giặt khăn tắm

5. Không quấn tóc trong khăn

Quấn tóc bằng khăn có thể khiến tóc bị bết và gãy rụng. Thay vào đó,  thói quen tốt khi tắm là vắt tóc nhẹ nhàng sau khi gội đầu để loại bỏ nước và để tóc khô tự nhiên. 

6. Sử dụng sữa tắm khử mùi cơ thể và sản phẩm ngăn mồ hôi

Dù tắm rửa thường xuyên trong ngày, bạn vẫn có thể gặp phải các vấn đề mồ hôi và mùi cơ thể gây mất tự tin. Hãy sử dụng các sản phẩm chuyên biệt như sữa tắm khử mùi cơ thể Perspi-Guard để giải quyết tình trạng này. Bên cạnh đó, dùng sản phẩm ngăn mồ hôi như xịt hoặc lăn Perspi-Guard sau khi da đã khô sẽ giúp bạn ngăn mồ hôi được 4-5 ngày.

 

7-thoi-quen-tot-khi-tam-ban-can-biet
Sử dụng sữa tắm khử mùi cơ thể và sản phẩm ngăn mồ hôi Perspi-Guard

7. Dưỡng ẩm khi da còn độ ẩm

Đừng đợi cho đến khi bạn đi ngủ hoặc chuẩn bị sẵn sàng để dưỡng ẩm. Tốt nhất bạn nên dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm để đạt được lợi ích tối đa.